สิ่งที่ RFID ใช้สำหรับวันนี้

เทคโนโลยี RFID มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้สัญญาณความถี่วิทยุในการรับรู้ถึงเป้าหมายโดยอัตโนมัติและเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้อง แท็ก RFID เซ็นเซอร์ชีพจรแบบบูรณาการมีขนาดเล็กเพื่อให้ผู้คนสามารถดำเนินการ ด้วยการเปิดใช้งานโหมดสแตนด์บายแบบพาสซีฟเพื่อลดการใช้พลังงานและใช้วิธีการแบ่งส่วนรหัสแบบ ALOHA แบบแท่งเพื่อเข้าถึงการเข้าถึงหลายครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการชนกันในที่สุดจะช่วยตอบสนองการโต้ตอบในแผ่นดินไหวซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาและกู้ภัย

การใช้เทคโนโลยี RFID

ตามเนื้อผ้าเราใช้ RFID เพื่อระบุ theanimal และรถยนต์ ในยุคอินเทอร์เน็ต RFID ได้ถูกนำมาใช้ในหลายด้านของการจัดการอุปทานโลจิสติกส์การผลิตและการประกอบการการจัดการสัมภาระของสายการบินกระบวนการส่งพัสดุภัณฑ์ทางไปรษณีย์ / พัสดุไปรษณีย์การติดตามเอกสาร / การจัดการห้องสมุด

ในอนาคตการใช้งาน RFID จะแพร่หลายมากขึ้น จะมี บริษัท รัฐบาลและองค์กรต่างๆที่กำลังมองหาเทคโนโลยีเพื่อติดตามและระบุทรัพย์สินอุปกรณ์สินค้าและผลิตภัณฑ์ไม่เพียง แต่จากอาหารยาไปจนถึงผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ยานยนต์เท่านั้น แต่ยังมาจากฟาร์มหรือผู้ผลิตเพื่อการบริโภคและการใช้งาน . ในทำนองเดียวกันตำแหน่งและการบำรุงรักษาโครงการขนาดใหญ่มีความสำคัญเป็นพิเศษเช่นการขนส่งและสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะ ต่อไปจะปรากฏขึ้นอีก RFID โซลูชันเพื่อให้เส้นทางการตรวจสอบสำหรับพื้นที่ที่แตกต่างกัน