เครื่องอ่านบัตรคืออะไร

เครื่องอ่านบัตร เป็นอุปกรณ์ป้อนข้อมูลที่อ่านข้อมูลจากสื่อจัดเก็บข้อมูลรูปการ์ด เครื่องอ่านการ์ดสามารถแบ่งออกเป็นเครื่องอ่านบัตร IC แบบสัมผัสและแบบไร้สัมผัสและเครื่องอ่านระยะไกลตามชนิดของบัตรต่างๆ การ์ด IC การติดต่อจะทำตามอินเตอร์เฟซมาตรฐาน ISO7816 ในขณะที่บัตร IC แบบไร้สัมผัสจะทำตามอินเตอร์เฟสมาตรฐาน ISO14443 และผู้อ่านจากระยะไกลจะทำตามมาตรฐาน GB20851 interface มาตรฐาน

card reader

อินเทอร์เฟซของการ์ดหน่วยความจำไม่สม่ำเสมอ การ์ดหน่วยความจำหลัก ได้แก่ การ์ด CF, SD card, MiniSD card, SM card,

เครื่องอ่านการ์ดเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่ช่วยให้คุณสามารถอ่านและถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบพกพาต่างๆ อาจเป็นอุปกรณ์แบบสแตนด์อโลนที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่าน USB หรืออาจรวมเข้ากับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มัลติฟังก์ชั่น เครื่องอ่านบัตรรุ่นเชิงพาณิชย์สามารถอ่านสมาร์ทการ์ดด้านความปลอดภัยได้ ผู้อ่านการ์ดส่วนใหญ่ยอมรับรูปแบบการ์ดหน่วยความจำหลายรูปแบบรวมถึง Compact Flash และ Secure Digital นอกจากนี้เครื่องมัลติฟังก์ชั่น / เครื่องสแกนเนอร์ / เครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชั่ส่วนใหญ่มีตัวอ่านการ์ดอยู่แล้วทำให้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องพิมพ์ในการพิมพ์ภาพถ่าย

เครื่องอ่านการ์ดบางรุ่นสามารถเข้าถึงการ์ดหน่วยความจำชนิดใดชนิดหนึ่งได้ในขณะที่การ์ดหน่วยความจำบางชนิดรวมฟังก์ชันการทำงานของเครื่องอ่านการ์ด ดังนั้นตราบเท่าที่คุณใส่การ์ดหน่วยความจำชนิดนี้ลงในพอร์ต USB คอมพิวเตอร์จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้โดยตรง