บัตรสมาร์ทมีแอปพลิเคชันมากมาย

ข้อมูลประจำตัวของสมาร์ทการ์ดทำได้ง่ายกว่าการรูดง่ายๆ

มหาวิทยาลัยเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบเพื่อแสดงให้เห็นว่าข้อมูลประจำตัวสมาร์ทไปไกลเกินกว่าบัตรประจำตัวประชาชนแบบดั้งเดิม นอกเหนือจากข้อมูลรายละเอียดส่วนตัวแล้วยังช่วยให้นักเรียนสามารถเข้าถึงทุกอย่างได้อย่างปลอดภัยตั้งแต่หอพักสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสันทนาการและเครือข่ายคอมพิวเตอร์ไปจนถึงวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยในร้านขายของชำและเครื่องจำหน่ายสินค้า

ตัวอย่างเช่นในห้องซักผ้าในที่พักหอพักวิทยาลัยสมาร์ทการ์ดหรือโทรศัพท์สมาร์ทสามารถใช้เพื่อทำให้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าอัตโนมัติโดยไม่จำเป็นต้องมีกล่องเงินสดเพิ่มความสะดวกสบายและลดภัยคุกคามจากการโจรกรรม ตัวเลือกข้อมูลประจำตัวบางรายการอนุญาตให้บุคคลอื่นใช้บัตรเพื่อเข้าถึงข้อมูลด้านการศึกษาและเอกสารส่วนบุคคล

สรุปและแสดงรายการแอปพลิเคชันต่างๆที่ผู้ดูแลระบบความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยที่ชาญฉลาดสามารถพิจารณาเพื่อใช้งานข้อมูลประจำตัวแบบสมาร์ท:

การจัดการหนังสือรับรองทางกายภาพ

การบริหารจัดการการเยี่ยมชม

กำหนดสิทธิ์การจัดสรรหรือสิทธิ์การเข้าถึง

เลิกให้สิทธิ์การจัดสรรหรือยกเลิกสิทธิ์การเข้าถึง

การแบ่งแยกหน้าที่

การบริหารจัดการที่จอดรถ

การบริหารพร็อพเพอร์ตี้

รายงานการปฏิบัติตาม / การกำกับดูแลและการตรวจสอบ

การแก้ไขปัญหาและการบำรุงรักษาระบบ

สัมพันธภาพและการตอบสนองของสัญญาณเตือน

การสื่อสารและการแจ้งเตือนฉุกเฉิน

แอปพลิเคชันการวิเคราะห์วิดีโอ (คนนับการติดตามพฤติกรรม ฯลฯ )

บัตรประจำตัว

เวลาและการเข้างาน

เข้าถึงแบบลอจิคัล

การตรวจสอบการชำระเงินของซัพพลายเชน

เรียกเก็บเงินที่สถานที่ต่าง ๆ รวมทั้งโรงอาหาร

การพิมพ์เอกสาร

การจัดเก็บเทมเพลตไบโอเมตริกซ์

อย่าลืมระบบการจัดการอาคารด้วย ถ้าระบบควบคุมการเข้าออกมีเสียงว่าใครบางคนอยู่ในส่วนที่เฉพาะเจาะจงของอาคารระบบปรับอากาศและแสงสว่างสามารถใช้งานได้ เมื่อบุคคลนั้นออกจากระบบควบคุมการเข้าใช้งานหรือระบบวิดีโออาจบอกผู้จัดการอาคารเพื่อปิดระบบเหล่านี้โดยอัตโนมัติ นี้สามารถประหยัดเงินและทรัพยากรโซลูชั่นสีเขียวที่มีศักยภาพที่จะเป็นประโยชน์ในการตอบสนองความต้องการอาคารสมาร์ท