สมาร์ทการ์ดรีดเดอร์สมาร์ทการ์ด

สมาร์ทการ์ดซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นชิพการ์ดประเภทหนึ่งคือบัตรพลาสติกที่มีชิปคอมพิวเตอร์แบบฝังตัวซึ่ง ได้แก่ หน่วยความจำหรือไมโครโพรเซสเซอร์ซึ่งจัดเก็บและทำธุรกรรมข้อมูล ข้อมูลนี้มักเกี่ยวข้องกับค่าข้อมูลหรือทั้งสองอย่างและจะถูกจัดเก็บและประมวลผลภายในชิปของการ์ด ข้อมูลบัตรมีการทำธุรกรรมผ่านทางผู้อ่านซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบคอมพิวเตอร์ ระบบที่ได้รับการปรับปรุงด้วยบัตรสมาร์ทมีการใช้งานอยู่ในปัจจุบันตลอดการใช้งานที่สำคัญ ๆ หลายอย่างเช่นการดูแลสุขภาพการธนาคารการบันเทิงและการขนส่ง แอพพลิเคชันทั้งหมดสามารถใช้ประโยชน์ได้จากคุณสมบัติเพิ่มเติมและความปลอดภัยที่สมาร์ทการ์ดให้ ตามที่ Eurosmart การจัดส่งสมาร์ทการ์ดทั่วโลกจะเติบโต 10% ในปี 2553 เป็น 5.455 พันล้านบัตร ตลาดที่ได้รับการสืบทอดมาจากเทคโนโลยีบัตรบัตรแบบเดิม ๆ เช่นบาร์โค้ดและแถบแม่เหล็กกำลังแปลงเป็นบัตรสมาร์ทการ์ดเนื่องจากผลตอบแทนจากการลงทุนที่คำนวณได้จากผู้ออกบัตรแต่ละปี

การประยุกต์ใช้งาน

เป็นครั้งแรกในยุโรปที่เปิดตัวมาเกือบสามทศวรรษที่ผ่านมาสมาร์ทการ์ดเปิดตัวครั้งแรกในฐานะเครื่องมือเก็บค่าบริการสำหรับโทรศัพท์สาธารณะเพื่อลดการโจรกรรม ในฐานะที่เป็นบัตรสมาร์ทการ์ดและการ์ดที่ใช้ชิพอื่น ๆ ผู้คนพบวิธีการใหม่ ๆ ในการใช้บัตรเหล่านี้รวมถึงบัตรชาร์จสำหรับการซื้อเครดิตและการเก็บบันทึกข้อมูลไว้แทนกระดาษ

ในสหรัฐอเมริกาผู้บริโภคได้ใช้บัตรชิพสำหรับทุกอย่างตั้งแต่การเยี่ยมชมห้องสมุดไปจนถึงการซื้อของชำเพื่อเข้าร่วมชมภาพยนตร์และผนวกรวมเข้ากับชีวิตประจำวันของเราอย่างแน่นหนา หลายรัฐของสหรัฐฯมีโครงการบัตรชิพอยู่ในระหว่างดำเนินการสำหรับการใช้งานภาครัฐตั้งแต่กรมยานยนต์ไปจนถึงการโอนผลประโยชน์ทางอิเล็กทรอนิกส์ (EBTs) หลายอุตสาหกรรมได้ใช้สมาร์ทการ์ดในผลิตภัณฑ์ของตนเช่นโทรศัพท์มือถือระบบดิจิตอล GSM และตัวถอดรหัสโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม

ทำไมต้องเป็นสมาร์ทการ์ด

บัตรสมาร์ทการ์ดช่วยเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยให้กับธุรกรรมใด ๆ พวกเขาให้การจัดเก็บที่ไม่ระบุชื่อผู้ใช้และบัญชี ระบบบัตรสมาร์ทได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีความน่าเชื่อถือมากกว่าการ์ดที่อ่านได้จากเครื่องอื่น ๆ เช่นแถบแม่เหล็กและบาร์โค้ดซึ่งการศึกษาหลายชิ้นแสดงอายุการใช้งานของการ์ดและการปรับปรุงชีวิตผู้อ่านซึ่งแสดงให้เห็นถึงต้นทุนการบำรุงรักษาระบบที่ต่ำกว่ามาก สมาร์ทการ์ดยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเครือข่ายทุกประเภท ปกป้องข้อมูลจากภัยคุกคามด้านความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่การจัดเก็บรหัสผ่านผู้ใช้โดยไม่ตั้งใจไปจนถึงการแฮ็กระบบที่ซับซ้อน ค่าใช้จ่ายในการจัดการรีเซ็ตรหัสผ่านสำหรับองค์กรหรือองค์กรมีค่าสูงมากทำให้สมาร์ทการ์ดเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมเหล่านี้ บัตรมัลติฟังก์ชั่นยังสามารถใช้เพื่อจัดการการเข้าถึงระบบเครือข่ายและเก็บค่าและข้อมูลอื่น ๆ ทั่วโลกผู้คนกำลังใช้สมาร์ทการ์ดเพื่องานประจำวันที่หลากหลายซึ่งรวมถึง:

ซิมการ์ดและโทรคมนาคม

แอ็พพลิเคชันที่โดดเด่นที่สุดของเทคโนโลยีสมาร์ทการ์ดคือ Subscriber Identity Modules (SIM) ซึ่งจำเป็นสำหรับระบบโทรศัพท์ทั้งหมดภายใต้มาตรฐานระบบสากลสำหรับการสื่อสารด้วยโทรศัพท์มือถือ (GSM) โทรศัพท์แต่ละเครื่องใช้ตัวระบุเฉพาะที่จัดเก็บไว้ในซิมเพื่อจัดการสิทธิและสิทธิพิเศษของสมาชิกแต่ละรายในเครือข่ายต่างๆ กรณีการใช้งานนี้ถือเป็นกว่าครึ่งหนึ่งของบัตรสมาร์ทที่บริโภคในแต่ละปี นอกจากนี้ยังมีการใช้โมดูลการระบุสมาชิกทั่วไป (USIM) เพื่อลดช่องว่างข้อมูลเฉพาะตัวเช่นการเปลี่ยนโทรศัพท์ระหว่าง GSM, UTMS และผู้ให้บริการระบบเครือข่าย 3G

ความภักดีและคุณค่าที่เก็บไว้

การใช้สมาร์ทการ์ดอีกอันหนึ่งคือค่าที่จัดเก็บไว้โดยเฉพาะโปรแกรมความภักดีการติดตามและให้แรงจูงใจในการทำซ้ำลูกค้า ค่าที่เก็บไว้สะดวกและปลอดภัยกว่าเงินสด สำหรับผู้ออกหุ้นกู้ลอยตัวจะรับรู้ยอดคงเหลือและส่วนที่เหลือจากยอดคงเหลือที่ยังไม่ได้ใช้

สำหรับผู้ค้าปลีกหลายรายที่จัดการโปรแกรมความภักดีในธุรกิจและระบบ POS หลายประเภทสมาร์ทการ์ดสามารถค้นหาและติดตามข้อมูลทั้งหมดจากส่วนกลางได้ การใช้งานเป็นจำนวนมากเช่นการขนส่งที่จอดรถซักอบรีดเกมการค้าปลีกและความบันเทิง

การรักษาความปลอดภัยเนื้อหาดิจิทัลและสินทรัพย์ทางกายภาพ

นอกเหนือจากความปลอดภัยของข้อมูลแล้วสมาร์ทการ์ดสามารถรับประกันความปลอดภัยของบริการและอุปกรณ์ได้มากขึ้นโดย จำกัด การเข้าถึงเฉพาะผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

ข้อมูลและความบันเทิงจะถูกส่งผ่านดาวเทียมหรือสายเคเบิลไปยังเครื่องเล่น DVR ภายในบ้านหรือกล่องสายเคเบิ้ลหรือพีซีที่ใช้สายเคเบิ้ล การส่งมอบบริการภายในบ้านจะได้รับการเข้ารหัสและถอดรหัสผ่านทางบัตรสมาร์ทการ์ดต่อการเข้าถึงสมาชิก ระบบออกอากาศวิดีโอดิจิทัลได้ใช้สมาร์ทการ์ดเป็นคีย์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับการป้องกันแล้ว

บัตรสมาร์ทการ์ดสามารถทำหน้าที่เป็นกุญแจในการตั้งค่าเครื่องอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการและเครื่องจ่ายยาที่มีความละเอียดอ่อนสำหรับยาอุปกรณ์เครื่องมือห้องสมุดอุปกรณ์ต่างๆของสโมสรสุขภาพเป็นต้นในบางสภาพแวดล้อมการ์ด SD และ microSD จะปกป้องเนื้อหาดิจิทัลในขณะที่กำลังส่งมอบ ไปยังชุดโทรศัพท์มือถือ / โทรศัพท์

อีคอมเมิร์ซ

บัตรสมาร์ทช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเก็บข้อมูลและเงินสดเพื่อจัดซื้อได้อย่างปลอดภัย ข้อได้เปรียบที่พวกเขาเสนอให้กับผู้บริโภคคือ:

บัตรสามารถนำบัญชีส่วนบุคคลเครดิตและข้อมูลการตั้งค่าการซื้อที่สามารถเข้าถึงได้ด้วยการคลิกเมาส์แทนการกรอกแบบฟอร์ม

การ์ดสามารถจัดการและควบคุมค่าใช้จ่ายด้วยขีด จำกัด และการรายงานโดยอัตโนมัติ

โปรแกรมความภักดีทางอินเทอร์เน็ตสามารถใช้งานได้ผ่านผู้ให้บริการหลายรายที่มีระบบ POS ที่แตกต่างกันและบัตรทำหน้าที่เป็นศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสำหรับจุดหรือรางวัล

Micro Payments - ชำระค่าใช้จ่ายโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิตหรือสำหรับจำนวนเงินที่มีขนาดเล็กเกินไปสำหรับเงินสดเช่นการพิมพ์ซ้ำ

ธนาคารออกบัตรสมาร์ทการ์ด

ทั่วโลกธนาคารสหกรณ์ควบคุม (Visa, MasterCard, Discover และ American Express) ได้เปิดตัวบัตรสมาร์ทการ์ดหลายล้านรายการภายใต้มาตรฐาน EMV (Europay, MasterCard, VISA) มักเรียกว่าชิปและบัตร PIN; นี่เป็นบัตรประเภท de facto สำหรับการออกธนาคารในประเทศส่วนใหญ่ยกเว้นประเทศสหรัฐอเมริกาในฐานะประเทศแคนาดาเพิ่งจะมีการเปลี่ยนกฎระเบียบเพื่อให้บัตร EMV เป็นประเทศสหรัฐอเมริกาจะเป็นเกาะเดียวในอเมริกาเหนือที่ยังไม่ได้มีการนำมาใช้ซึ่งเป็น ถูกผลักดันจากรูปแบบการฉ้อโกงที่เพิ่มขึ้นทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต บัตรสมาร์ทได้รับการพิสูจน์เพื่อรักษาความปลอดภัยการทำธุรกรรมด้วยความสม่ำเสมอเพื่อให้มาตรฐาน EMV กลายเป็นบรรทัดฐาน

เมื่อธนาคารเข้าสู่การแข่งขันในตลาดที่เพิ่งเปิดใหม่เช่นโบรกเกอร์การลงทุนพวกเขาจะรักษาความปลอดภัยการทำธุรกรรมผ่านบัตรสมาร์ทในอัตราที่เพิ่มขึ้น ซึ่งหมายความว่า:

บัตรสมาร์ทเพิ่มความไว้วางใจผ่านการรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้น การรับรองความถูกต้องแบบสองปัจจัยช่วยปกป้องข้อมูลและค่าผ่านอินเทอร์เน็ต ภัยคุกคามเช่น "Man in the middle" และ "ม้าโทรจัน" ที่เล่นซ้ำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านจะถูกตัดออก

นี่คือการปรับปรุงการบริการลูกค้า ลูกค้าสามารถใช้บัตรสมาร์ทการ์ดที่ปลอดภัยสำหรับการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ค่าใช้จ่ายลดลง: ธุรกรรมที่ปกติจะต้องใช้เวลาในการทำงานของพนักงานธนาคารและเอกสารสามารถจัดการทางอิเล็กทรอนิกส์โดยลูกค้าด้วยบัตรสมาร์ทการ์ด

สารสนเทศทางการแพทย์

การระเบิดข้อมูลการดูแลสุขภาพนำเสนอความท้าทายใหม่ ๆ ในการรักษาประสิทธิภาพของการดูแลผู้ป่วยและการป้องกันความเป็นส่วนตัว สมาร์ทการ์ดจะจัดการกับความท้าทายทั้งสองอย่างนี้ด้วยการจัดเก็บข้อมูลแบบปลอดภัยการจัดเก็บข้อมูลมือถือและการกระจายข้อมูลผู้ป่วยจากข้อมูลฉุกเฉินไปจนถึงสถานะผลประโยชน์ ประเทศสังคมนิยมหลายแห่งได้นำบัตรสมาร์ทมาใช้เป็นข้อมูลประจำตัวสำหรับเครือข่ายสุขภาพของตนแล้วและถือเป็นวิธีการในการดำเนินการบันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EHR) ที่สามารถเรียกค้นได้ทันที สิทธิประโยชน์ของสมาร์ทการ์ดในการดูแลสุขภาพ ได้แก่ :

ระบุผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง การรักษาที่ดีขึ้น

การลดการฉ้อโกงผ่านการตรวจสอบการเข้าชมของผู้ให้บริการ / ผู้ป่วยและการมีสิทธิ์ในการประกัน

วิธีที่สะดวกในการพกพาข้อมูลระหว่างระบบหรือไปยังไซต์ที่ไม่มีระบบ

ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาบันทึก

อุปกรณ์ควบคุมอุปกรณ์ฝังตัว

หลายปีมาแล้วคอนโทรลเลอร์ฝังตัวอยู่ในเครื่องหลายประเภทควบคุมคุณภาพและความแม่นยำของฟังก์ชัน ในการดูแลสุขภาพการ์ดฝังตัวแบบสมาร์ทการ์ดช่วยให้การดูแลรักษาที่ดีและปลอดภัยที่สุดในอุปกรณ์เช่นเครื่องฟอกเลือดเครื่องวิเคราะห์เลือดและอุปกรณ์ผ่าตัดตาด้วยเลเซอร์

Enterprise และ Network Security

Microsoft Windows, Sun Microsystems (บริษัท ในเครือของออราเคิลคอร์ปอเรชั่น) และ Linux เวอร์ชันใหม่ทั้งหมดมีซอฟต์แวร์ติดตั้งอยู่ในตัวเพื่อปรับใช้สมาร์ทการ์ดแทนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ไมโครซอฟท์ได้สร้างแพลตฟอร์มข้อมูลประจำตัวที่ครบถ้วนเกี่ยวกับ Scard DLL และ Crypto Service Provider (CSP) กับองค์กรที่ตระหนักว่ากุญแจสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของโครงสร้างคีย์สาธารณะ (Public Key Infrastructure - PKI) เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับพนักงานที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายป้ายสมาร์ทการ์ดเป็นมาตรฐานใหม่ อินทราเน็ตแบบธุรกิจกับธุรกิจและเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) ได้รับการปรับปรุงโดยการใช้สมาร์ทการ์ด ผู้ใช้สามารถรับรองความถูกต้องและได้รับอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลเฉพาะตามสิทธิพิเศษที่ตั้งไว้ แอปพลิเคชันเพิ่มเติมมีตั้งแต่อีเมลที่ปลอดภัยไปจนถึงการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

การเข้าถึงทางกายภาพ

ธุรกิจและมหาวิทยาลัยทุกประเภทต้องมีบัตรประจำตัวที่เรียบง่ายสำหรับพนักงานและนักเรียนทุกคน บุคคลเหล่านี้ส่วนใหญ่จะได้รับสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลอุปกรณ์และแผนกต่างๆตามสถานะ มัลติฟังก์ชั่นการ์ดสมาร์ทที่ใช้ไมโครโปรเซสเซอร์จะรวมเอกลักษณ์ด้วยสิทธิ์การเข้าถึงและยังสามารถจัดเก็บค่าสำหรับใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ได้เช่นโรงอาหารและร้านค้า โรงแรมหลายแห่งได้นำเอาเครื่องอ่านบัตร ISO 7816 มาใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยเฉพาะห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกเท่านั้น

รัฐบาลสหรัฐและหลาย ๆ บริษัท ได้รวมผู้อ่านไร้สัมผัสเป็นจุดเชื่อมต่อกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บาง บริษัท ได้รวมองค์ประกอบไบโอเมตริกซ์ไว้กับข้อมูลรับรองเช่นกัน ระบบเก่าใช้ระบบการ์ดความใกล้เคียงเสมือนเป็นผู้รักษาประตู แต่เนื่องจากความต้องการด้านความปลอดภัยมีมากขึ้นและค่าใช้จ่ายของระบบมาตรฐาน ISO 14443 ลดลงโลกกำลังใช้มาตรฐานใหม่นี้อย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนแปลงของตลาดนี้เกิดจากการที่รัฐบาลสหรัฐฯยอมรับมาตรฐานการตรวจสอบตัวบุคคล (PIV) ที่ได้รับมอบอำนาจ มีระบบนิเวศที่อุดมไปด้วยซัพพลายเออร์และผู้ติดตั้งสำหรับมาตรฐานนี้

หากคุณต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์ อ่านบัตรสมาร์ท กรุณาติดต่อเราได้เลย !!